Ngành Dược và những vấn đề cần tìm hiểu khi theo học

Thứ tư - 20/06/2018 17:34

Ngành Dược và những vấn đề cần tìm hiểu khi theo học

Ngành là gì? Khi theo học theo ngành Dược cần tìm hiểu những kiến thức nào là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Cùng tìm hiểu những vấn đề liên quan ở thông tin bài viết dưới đây.

Học Dược là học những gì?

Với mục tiêu đào tạo Dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, có khả năng hội nhập tốt. Tại các trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Dược, ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và Dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ Y Dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ Nano, tin sinh học, dược động học… Nhằm giúp sinh viên có thể nhìn nhận đúng vấn đề trang bị những kiến thức cơ bản trong những công trình nghiên cứu, đồng thời đáp ứng được những yêu cầu công việc yêu cầu ra sau khi tốt nghiệp.

 
tim hieu


Sinh viên theo đuổi ngành Dược còn đào tạo thêm những kiến thức về những bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học về chế độ dinh dưỡng trong điều trị... Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có cái nhìn đúng đắn về tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân, kê đơn thuốc, lên được kế hoạch chăm sóc bệnh lý, tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc sao cho phù hợp, an toàn nhất.

Ngoài ra, sinh viên ngành Dược còn được trang bị thêm được những kiến thức và kỹ năng trong nghề nghiệp, những kỹ năng mềm, rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong những buổi thuyết trình hay tổ chức dự án khác thuộc lĩnh vực Y tế.

Hiện nay các trường Đại học/ Cao đẳng đang lên kế hoạch tuyển sinh để chuẩn bị cho năm học mới. Theo đó, trường Cao đẳng Y Dược TP HCM tuyển sinh trong tất cả các ngành theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Khi các thí sinh thấy mình đáp ứng những điều kiện tuyển sinh cần sớm hoàn tất gửi hồ sơ về trường đào tạo. Khi có kết quả nhà trường sẽ gửi kết quả về theo đúng địa chỉ của các thí sinh.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược trong tương lai

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược sinh viên được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến ngành nghề. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Dược khá đa dạng, vì vậy sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm.

 
hoc duoc


Sinh viên có thể xin việc làm tại các cơ sở khám chữa bệnh, tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân; Làm công việc chuyên môn về Dược trong ngành Y tế. Đồng thời, tham gia quá trình quản lý bệnh, kết hợp việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc. Những đối tượng tốt nghiệp ngành Dược còn giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, kết hợp với bác sĩ. Hay có thể làm việc trong Công ty sản xuất Dược phẩm, kiểm định thuốc…

Bên cạnh hệ Cao đẳng Dược thì hệ Cao đẳng Xét nghiệm Y học cũng là ngành học được khá nhiều người lựa chọn. Đây cũng là ngành học gắn liền với những thực tiễn trong công sống nên luôn tạo được hứng thú cho người học.

 

Nguồn tin: thcsphandangluu.gdyenthanh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây